Cửa Lưới Chống Muỗi Là Gì? Loại Nào Tốt?

Nhà bạn có nhiều muỗi, gián, ruồi, bọ, bướm,… ghé thăm. Và bạn đang tìm giải pháp xử lý để ngăn chặn các loại côn trùng này, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân yêu đặc biệt là nhà có các bé mới sinh. Đây là những chia sẻ chi tiết về loại cửa lưới chống muỗi – cửa lưới ngăn côn trùng xâm nhập vào ngôi nhà nhỏ của bạn đặc biệt những gia đình sống ở gần đồng lúa, cây cối um tùm,….

Cửa lưới chống muỗi là gì?

Cửa lưới chống muỗi (hay tên gọi khác là cửa lưới ngăn côn trùng) là loại cửa được thiết kế nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi, côn trùng đi vào trong nhà qua cửa sổ, cửa ban công, hay cửa đi chính. Nhằm bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân yêu trong gia đình.

Có rất nhiều người không biết loại cửa lưới chống muỗi, côn trùng là gì?

Cửa lưới chống muỗi có những ưu điểm nào?

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chung sơ lược về loại cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng.

 • Nó được thiết kế dạng ô lưới nhỏ nhằm ngăn chặn muỗi và côn trùng, rắn, rết, gián, chuột,… đi vào trong nhà.
 • Mang đến không gian sống sạch sẽ trong lành và hiện đại
 • Chống lại nguy cơ mắc các bệnh từ các loại côn trùng, bệnh dịch từ chuột, muỗi như sốt xuất huyết, sốt virus…
 • Và nhiều những ưu điểm khác mà sản phẩm mang lại cho chúng ta khi sử dụng

Vậy cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng có những loại nào? Và loại nào tốt?

Trên thị trường có khá nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm cửa lưới chống muỗi chống côn trùng nhưng có 1 vài điểm chung, nên chúng tôi sẽ tiến hành phân loại theo cách sử dụng của nó. Mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm khác nhau như sự khả dụng khi dùng, chi phí, độ phù hợp với các loại cửa như cửa đi, cửa sổ,…

+ Cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Đây là loại cửa lưới được thiết kế có khung và phần ray trượt có thể đẩy ra đẩy vào dễ dàng như loại cửa xếp nhựa – thiết kế giống như cánh cửa trượt. Các bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để dễ hình dung hơn về sản phẩm.

Hình ảnh loại cửa lưới dạng xếp

Đối với loại dạng xếp thì có thể dùng loại 1 cánh, 2 cánh tùy theo kích thước của cửa và yêu cầu của gia chủ. Loại cửa lưới chống muỗi dạng xếp được sử dụng nhiều và phổ biến ở cả cửa đi, và cửa sổ.

+ Cửa lưới chống muỗi tự cuốn thông minh

Đây là loại cửa lưới được thiết kế tự động cuốn lên khi không cần thiết. Với thiết kế tự động kéo lên, và có 1 cây kéo được thiết kế để tiện khi kéo xuống.

Loại cửa lưới tự cuốn thông minh có thể dùng loại cửa tự cuộn lên trên hay sang bên trái, bên phải tùy theo yêu cầu khách hàng

Loại cửa lưới chống muỗi tự cuốn thường sử dụng cho cửa sổ là chủ yếu đôi khi sử dụng cho cửa đi.

+ Cửa lưới chống muỗi – côn trùng dạng mở quay

Loại cửa lưới chống muỗi này được thiết kế ý trang loại cửa mở quay 1 cánh và được lắp liền với cửa mở quay các loại như cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa nhựa composite, nhựa abs Hàn Quốc, nhựa xếp,…. Được dùng cho cửa đi chính và cửa sổ dạng mở quay 1 cánh, 2 cánh là chủ yếu. Đối với các loại cửa trên 2 cánh thì việc thiết kế sẽ yêu cầu cao hơn.

Hình ảnh cửa lưới chống muỗi mở quay 1 cánh cửa đi

+ Cửa lưới chống muỗi dạng mở lùa

Loại này được thiết kế y như cửa mở lùa 1 cánh, 2 cánh dùng được cho cả loại cửa sổ và cửa đi

+ Cửa lưới chống côn trùng chống muỗi cố định

Loại này được thiết kế cố định gắn liền vào khung cửa bằng ốc vít hoặc thép buộc, không thể tùy chỉnh theo ý muốn của người sử dụng như 2 loại trên.

Loại cửa lưới chống muỗi cố định được dùng cho cửa sổ, không dùng cho cửa đi chính hay cửa ban công.

Trên đây là những chia sẻ về các loại cửa xếp trên thị trường và những đánh giá sơ bộ về từng loại. Qua đó, chắc hẳn bạn đã tìm được phần nào lời giải đáp cho câu hỏi loại cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng nào tốt rồi phải không ạ?

Tốt hay không còn dựa vào sự phù hợp của sản phẩm khi sử dụng, giá thành sản phẩm và các yêu cầu của bạn khi lắp đặt, đặc biệt nếu nơi bạn sinh sống có nhiều muỗi côn trùng như gián, ếch, chuột, ruồi, rết, rắn,… Thì cần lưu ý khi lựa chọn.

Mẫu cửa lưới chống muỗi – cửa lưới chống côn trùng

Chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả 1 vài gợi ý các mẫu cửa lưới chống muỗi – chống côn trùng được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay trên thị trường.

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn cho cửa sổ

Loại cửa lưới chống muỗi tự cuốn có remote điều khiển từ xa

Loại cửa lưới chống muỗi tự cuốn có dây kéo 2 chế độ

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp 2 cánh cửa sổ

cửa lưới chống muỗi dạng xếp 1 cánh cửa sổ kéo từ trên xuống

Cửa lưới dạng xếp cho cửa đi 1 cánh

Cách tự làm cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng thế nào

Ưu điểm và các lợi ích mà loại cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng mang lại mà chúng tôi đã nêu ở trên, chắc hẳn quý độc giả đã có những nhận định riêng cho mình. Và tiếp theo sẽ là hoặc mua để sử dụng, hay tự làm cửa lưới để chống muỗi, ở mục này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn 1 vài hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 1. Khung cửa nhôm, khung inox
 2. Lưới mắt nhỏ có thể ngăn cản muỗi và côn trùng, nên sử dụng loại lưới inox không rỉ hoặc lưới sợi thủy tinh phủ nhựa bền chắc.
 3. Đinh ghim, ốc vít

Cách thực hiện tự làm cửa lưới chống muỗi đơn giản

Bước 1: Cắt lưới và ghim lưới vào khung nhôm hay khung inox để cố định lại.

Bước 2: Gắn khung nhôm hay inox lên cửa sổ, cửa thông gió,…  cho chắc chắn

Bước 3: Sau đó,  cố định bằng ốc vít hoặc thép

Cách tự làm cửa lưới chống muỗi dễ dàng đơn giản tại nhà

Ngoài ra còn cách làm khác, mời các bạn tham khảo thêm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: lưới mắt nhỏ bằng nhựa hoặc kim loại, khoan, ốc vít

Chúng ta sẽ tiến hành đo kích thước vị trí muốn lắp cửa lưới và tiến hành cắt lưới. Sau đó dùng tua vít khoan lỗ và bắt vít giữ cố định trực tiếp vào phần khuôn cửa, sao cho tạo thành bức màn treo cửa để ngăn chặn muỗi và côn trùng.


Kết luận: Trên đây là những chia sẻ về loại cửa lưới chống muỗi hay còn gọi là cửa lưới chống côn trùng mà chúng tôi muốn chia sẻ, gửi đến quý độc giả. Hy vọng với những thông tin trên quý khách đã có được lời giải đáp chi tiết cho các câu hỏi: cửa lưới chống muỗi là gì? Nó có tác dụng gì? Có những loại cửa lưới chống muỗi – chống côn trùng nào? Và loại nào tốt nhất? Hãy để lại comment phía dưới để cùng thảo luận thêm về chủ đề này nhé.

2 thoughts on “Cửa Lưới Chống Muỗi Là Gì? Loại Nào Tốt?

  • cuaxepnhua says:

   Cửa lưới chống muỗi – chống côn trùng có mấy loại như bên e liệt kê ở trên, chị muốn hỏi loại nào ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc: 0366.588.499 (Có Zalo)
Miền Bắc: 0366.588.499