Cách Thi Công Vách Ngăn Nhựa Cố Định Và Di Động Full

Thi công vách ngăn nhựa như thế nào cho đúng và chuẩn nhất? Đây là vấn đề được khá nhiều các thợ mới vào nghề sẽ đặt hỏi, hoặc những quý khách hàng mua sản phẩm sẽ cần hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt để đỡ mất công sức và thời gian quá nhiều. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả hướng dẫn các bước cách thi công vách ngăn nhựa PVC.

Vách ngăn nhựa được sử dụng khá nhiều

Vách ngăn nhựa là gì?

Là vách ngăn chia phòng được làm bằng nhựa dùng để phân tách phòng này với phòng kia đảm bảo sự riêng tư cần thiết trong quá trình sử dụng. Loại vách ngăn nhựa được sử dụng bằng nhựa PVC nên về giá cũng khá mềm so với các loại khác, còn về thẩm mỹ cũng tương đối đẹp.

Vách ngăn nhựa có những loại nào?

Trên thị trường vách ngăn nhựa  có 2 loại: vách ngăn nhựa cố định và vách ngăn nhựa di động. Và giờ đây chúng tôi sẽ có chia sẻ chi tiết đầy đủ về 2 loại vách ngăn này để quý khách thuận tiện theo dõi.

Vách ngăn nhựa cố định

Đây là loại vách ngăn được làm chết – cố định không dịch chuyển được, các khung xương được bắt cố định vào nền sàn, tường hoặc trần nhà.

Các vị trí thường được sử dụng đó là: ngăn chia phòng lớn thành các phòng ngỏ hơn, ở vị trí lối đi lại muốn chắn kín. Đối với cửa hàng, shop có thể dùng để ngăn vị trí kho hàng, khu vực thay đồ, …

Hình ảnh vách ngăn nhựa PVC cố định nhà cho thuê và tầng 1 cho thuê để sử dụng làm văn phòng, cửa hàng

Vách ngăn nhựa xếp di động

Đây có lẽ là loại vách ngăn phòng tiện lợi nhất hiện nay, vì khả năng dịch chuyển đóng mở theo nhu cầu cực tiện lợi mà sản phẩm này mang lại. Cụ thể bạn có thể phân tách thành 2 phòng nhỏ nếu thích hoặc đẩy xếp gọn vào 1 bên để thành 1 phòng to.

Vách ngăn nhựa xếp di động được sử dụng nhiều vị trí: lối đi lại, chia phòng, dùng thay cho cửa, vách cho phòng khám, nhà hàng vô cùng tiện lợi.

vách ngăn nhựa xếp di động tại hà nội

Hình ảnh vách ngăn nhựa xếp di động dùng cho vị trí cầu thang có thể đẩy xếp gọn vào

Hướng dẫn cách thi công vách ngăn nhựa

Để thuận tiện cho việc thực hiện thi công lắp đặt vách ngăn nhựa chúng tôi sẽ phần loại theo loại vách để quý khách thuận tiện theo dõi.

Chuẩn bị: vật tư vách ngăn nhựa, thép hộp, khoan, vít, nở, máy cắt, tua vít, …

Cách thi công vách ngăn nhựa PVC cố định

Với cách thức thi công vách ngăn nhựa cố định, bạn có thể thực hiện các loại vách ngăn khác như: vách thạch cao, vách alu, vách gỗ công nghiệp mỏng,…  Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp vách ngăn nhựa PVC cố định, các vách ngăn kia cách thức thực hiện tương tự, khác nhau về việc thay thế khung bằng loại thép hộp đảm bảo chắc chắn khi sử dụng(dùng thép hộp – sắt hộp cần hàn xì để đảm bảo chắc chắn).

Bước 1: Bạn sẽ dựng khung cho vị trí cần lắp đặt, với vách nhẹ thì bạn có thể sử dụng thanh U. Bạn sẽ bắt thanh ngang ở dưới nền sàn trước, bạn dùng máy khoan để cố định thang ngang sao cho chắc chắn. Có thể sử dụng vít 8, hoặc con tắc ke sắt để bắt cố định cho chắc chắn.

Bước 2: Bạn sẽ lắp thanh ngang ở trần vách sao cho song song với thanh bắt ở nền sàn ở bước 1.

Bước 3: Bạn sẽ tiến hành dựng thanh ngang theo khoảng cách tầm 60cm 1 thanh ngang song song với thanh nền sàn và thanh ở trần. Nếu vách khổ lớn thì nên cố định các thanh ngang bằng các thanh sắt kết nối giữa các thanh ngang để đảm bảo độ chắc chắn của khung xương. Nếu vách nhỏ thì không quá cần thiết.

Bước 4: Bạn nên kiểm tra lại chiều cao vách rồi tiến hành cắt nhựa sao cho phù hợp

Bước 5: Tiếp theo tiến hành lắp nhựa vào theo nếp và dùng vít để bắt cố định vào khung cho đến khi hoàn thành. Ở bước này bạn sẽ bắt nhựa vào các thanh ngang để cố định nhựa tạo vách. Nếu vách lắp 1 mặt thì bạn hoàn thiện tại đây, nếu làm vách 2 mặt thì phải tiến hành bước 6

Bước 6: bạn cũng tiếp hành lắp nhựa vào khung mặt bên kia, cách thực hiện cũng như bước 5 dùng vít cố định lá nhựa theo thứ tự cho đến khi hoàn thiện.

Bước 7: kiểm tra xem còn vấn đề gì không là hoàn thiện.

Lưu ý, với vị trí vách có kèm cửa, thì các bạn sẽ cần phải để lại phần diện tích cửa khi dựng khung. Nếu ở vị trí lắp cửa bạn phải dựng loại xương thép hộp dày dặn nhé, để đảm bảo độ bền chắc đặc biệt khi sử dụng với các loại cửa cánh mở nặng như hình ảnh phía trên.

Cách thi công vách ngăn nhựa di động

Bộ phụ kiện khi mua sản phẩm gồm có: thanh trượt, vách ngăn, nẹp tường, ốp bắt khóa, ốc vít, nở, mỡ bôi trơn, tay nắm, khóa. Ở đây bạn đã có kích thước của vách ngăn phòng chiều rộng x chiều cao.

Bước 1: Bạn sẽ lấy dấu bắt vít thanh trượt lên đà trên cửa, hay trần nhà(nếu lắp ngăn chia phòng), tùy chiều rộng của vách ngăn mà bạn sẽ tính lượng vít sao cho phù hợp khoảng 25- 35cm 1 vít để đảm bảo chắc chắn.

Bước 2: Bạn sẽ dùng mỡ bôi trơn phần bánh xe trượt và ray trượt trước khi lắp thanh trượt ngang lên trên, để đảm bảo việc kéo mở được nhẹ nhàng trơn tru.

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ cần 1 người nữa hỗ trợ trong việc cho phần vách nhựa xếp vào phần thanh trượt trước khi treo thanh trượt ngang vào vị trí và bắt vít. Bước này nên thực hiện ở dưới để việc lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn. Lúc này 1 người giữ vách nhựa thẳng đứng và bạn bắt vít theo thứ tự cho đến khi hoàn thiện. Lưu ý trong khi bắt vít, thì người kia vẫn giữ vách nâng nhẹ lên.

Bước 4: Khi đã bắt vít hoàn thiện bạn sẽ đóng mở vách ngăn xếp xem có bị rít hay có vấn đề gì không, trước khi chuyển sang bước tiếp theo nhé. Nếu bạn kiểm tra và thấy ok rồi thì chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Lúc này bạn cần xác định phần đuôi vách lắp trước (phần đầu vách là phần có lỗ bắt tay khóa kéo mở) , bạn dùng nẹp tường bắt cố định vào theo chiều thẳng đứng sao cho thẳng với phần thanh trượt ngang. Khoảng cách vít bắt nẹp tầm 40cm – 45cm 1 vít là được.

Bước 6: Tiếp đó bạn sẽ bắt phần đuôi cửa vào nẹp tường theo thứ tự từ trên xuống dưới, hoặc từ dưới lên theo nguyên tắc cách khoảng 20-25cm ấn 1 lần cho đến khi kêu tạch là vào khấc.

Bước 7: Bạn bắt nẹp phần đầu vách ngăn, cách thức thực hiện cũng tương tự như bước 5 ở trên, sau đó có thanh ốp để bắt khóa, bạn sẽ ấn vào là xong.

Bước 8: Lắp tay nắm, bắt khóa vào và hoàn thiện.

Hình ảnh thi công vách ngăn nhựa xếp di động cho khách hàng của chúng tôi

Trong trường hợp vách ngăn bạn mua thấp hơn khổ mà chúng tôi bán, thì bạn sẽ phải tiến hành cắt bỏ.

Trong trường hợp vách ngăn của bạn cao hơn khổ hoặc trần nhà bạn là thạch cao, bạn sẽ phải thực hiện thêm 1 bước là bắt thanh thép hộp ngang để gia cố bắt thanh trượt vào đó, các bước vẫn thực hiện như trên.

Trên đây là chia sẻ về cách lắp đặt vách ngăn nhựa phần chia phòng: loại vách ngăn di độngvách ngăn nhựa PVC giá rẻ cố định. Hy vọng với những gợi ý chia sẻ các bước thực hiện quý khách hàng có thể hiểu và tiến hành lắp đặt cách dễ dàng. Nếu quý khách cũng như quý độc giả có câu hỏi nào cần giải đáp xin vui lòng để lại comment để chúng tôi trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc: 0366.588.499 (Có Zalo)
Miền Bắc: 0366.588.499