Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Diện Tích Nhỏ Hẹp

Với nhà mặt đất việc tiết kiệm tối đa các vị trí để bày trí sắp xếp sao cho thuận tiện và hài hòa đảm bảo tiện ích khi sử dụng là vô cùng cần thiết, chính vì thế việc tham khảo các gợi ý là điều mà bất cứ chủ nhà hay bất cứ chủ đầu tư dự án cũng sẽ đặt hỏi khi đưa ra các lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Và đó chính là tiết kiệm không gian ở phần gầm cầu thang liên tầng từ tầng 1 lên tầng 2. Với nhà có diện tích lớn thì vấn đề này không đáng lo vì sẽ có vô vàn các lựa chọn, nhưng với các căn có diện tích nền sàn chỉ 30m2, 32m2, 35m2 hay 40m2, 48m2, 50m2,… thì sao? Vâng! đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ quý khách hàng, nên trong bài viết này cửa xếp nhựa giá rẻ xin đưa ra chia sẻ về vấn đề này nhằm giải đáp thắc mắc và đưa ra gợi ý phù hợp nhất gửi đến quý độc giả.

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn khi sử dụng

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có nên làm không?

Vâng! Tất nhiên là có rồi vì nó sẽ giúp cho việc sinh hoạt của gia đình bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, để dễ hiểu hơn chúng tôi xin đưa ra 1 ví dụ như này: Nếu bạn có khách đến nhà chơi, và muốn rửa tay chân, đi vệ sinh thì thế nào ạ? Chả nhẽ lại phải lên tầng 2 mới được? Hay bạn có việc gì cần đi, nhưng đến lúc đi lại bị đau bụng cần đi vệ sinh gấp lại phải chạy leo thang lên tầng 2 để đi sao?

Chính vì thế, việc làm nhà vệ sinh dưới cầu thang tầng 1 là cần thiết để giúp cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn sẽ thuận tiện hơn và hợp lý hơn. Do đó, nó là cần thiết để đảm bảo tốt nhất phục vụ chính bạn và người thân yêu trong gia đình bạn.

Chắc có lẽ câu hỏi tiếp theo sẽ được đặt ra là: giờ sẽ làm như nào? kích thước bao nhiêu và làm như thế nào để thuận tiện khi sử dụng mà không gây khó khăn bất tiện. Bạn cứ yên tâm, bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp và giải đáp chi tiết đầy đủ nhất về chủ đề nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, nên bạn cứ đọc hết những chia sẻ ở dưới nhé ^^

Kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang

Để thuận tiện cho việc sử dụng thì điều tiên quyết cần thiết phải có của nhà vệ sinh đó là bệ xí có thể bệ ngồi hay bệ xổm, cùng với đó là bồn rửa tay chân, gương soi và không gian sử dụng sao cho hợp lý để khi ra vào không quá bất tiện. Ngoài ra nhà vệ sinh thường ẩm ướt, chứa nhiều khí không tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn, nếu việc bài trí và lựa chọn diện tích sao cho thông thoáng phù hợp. Vậy việc để kích thước nhà vệ sinh dưới cầu thang bao nhiêu là phù hợp?

Cần có diện tích tối thiểu chiều rộng x chiều dài x chiều cao để thuận tiện khi sử dụng và bày trí đồ nội thất nhà vệ sinh

Diện tích nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang dưới 3m2

Đối với các công trình dân dụng thì diện tích tối thiểu là khoảng 2,5m2 – 3m2. Với diện tích này bạn có thể để được các đồ cơ bản như: bồn cầu, chậu rửa, vòi sen, gương soi. Đây là diện tích tối thiểu để có thể kê đặt các đồ nội thất thiết yếu của nhà vệ sinh. Còn với diện tích nhỏ hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng với mục đích khác như tủ để đồ đạc, giầy dép, hay đồ linh tinh như bơm xe, vòi bơm, máy bơm nước,…. Vì nếu bạn cố làm với diện tích bé hơn thì không gian sử dụng sẽ rất chật chội vô cùng khó khăn khi sử dụng.

Giải pháp cho nhà mặt phố hay ở khu đất có giá thành cao 1m2 vài trăm triệu thì giải pháp lúc này là bạn chỉ đặt mỗi bồn cầu có thể bệ ngồi, hoặc bệ xổm kết hợp với đó là 1 vòi nước rửa tay chân. Và mục đích duy nhất là để phục vụ việc đi vệ sinh thì không gian sử dụng sẽ rộng rãi thoải mái hơn.

Với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ hẹp thì giải pháp có thể để bồn rửa tay và gương soi ở phìa ngoài, bên trong để bồn cầu và vòi hoa sen sử dụng tắm rửa vệ sinh. Hoặc rút gọn chỉ để mỗi vòi sen để sử dụng mục đích duy nhất là tắm rửa, giặt giũ đồ.

Kích thước nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang khoảng 4m2 – 6m2

Đây có lẽ là kích thước đẹp để bạn có thể bài trí đồ nội thất nhà vệ sinh cơ bản và thoải mái khi sử dụng, tuy nhiên đây là diện tích khá ít. Với diện tích này bạn sẽ có nhiều khoảng không để sắp xếp như bồn rửa, bệ xí, gương soi, mắc treo quần áo, vòi sen, quạt thông gió, ốp tường để đẹp hơn và sang trọng hơn

Nhà vệ sinh có diện tích lớn thoải mái bài trí đồ nội thất bên trong.

Cách làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Khi đã có cho mình khoảng kích thước phù hợp dành cho nhà vệ sinh dưới gầm câu thang, thì việc tiếp theo sẽ là tính toán cho hợp lý nhất để ra diện tích sử dụng như thế. Việc để có thể ra được diện tích sử dụng từ 2,5m2 trở lên như con số mà chúng tôi chia sẻ thì việc làm độ thoải của cầu thang sẽ giúp tăng chiều dài nhà vệ sinh, nhưng sẽ có giới hạn chiều cao. Còn nếu làm chiều cao hợp lý thì sẽ giảm chiều dài của nhà vệ sinh. Chính vì thế bạn sẽ phải cân đối sao cho diện tích sử dụng nằm trong khoảng lý tưởng để thuận tiện khi sử dụng.

Để đưa ra giải pháp làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang quý khách nên trả lời các câu hỏi này:

  1. Để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất, nó sẽ còn tùy thuộc vào diện tích thực nền sàn khi sử dụng
  2. Mục đích chính của tầng 1 đó là để làm gì? Để xe cộ, vừa để xe vừa khu vực nấu nướng, có bàn ăn hay không, có tiếp khách dưới tầng 1 không?
  3. Làm cầu thang ở giữa hay làm cuối nhà
  4. Người sử dụng là ai? Người lớn tuổi và trẻ nhỏ thì nên làm thoải 1 chút sẽ đảm bảo hơn là làm dốc đứng. Làm dốc đứng sẽ đỡ tốn diện tích nhưng khá nguy hiểm nếu người già và trẻ nhỏ lên xuống.
  5. Nhà vệ sinh sử dụng mục đích chính là gì? Chỉ để đi vệ sinh, hay cả tắm rửa, hay cả để đồ,…

>>> Khi đã có được lời giải đáp cho những câu hỏi đó, quý khách sẽ đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất để phục vụ nhu cầu của mình. Vì làm thêm vào gầm cầu thang nên sẽ không thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn. Chính vì thế, bạn sẽ cần lựa chọn các mục đích chính để ưu tiên từ đó chọn lựa cho phù hợp nhất. Hầu hết các đơn vị xây dựng đều có những gợi ý chia sẻ dành cho bạn, bạn chỉ cần nếu mục đích chính của nó là gì thì sẽ nhận được những tư vấn cụ thể hơn.

Mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp

Để quý khách hàng cũng như quý độc giả có cái nhìn tổng quan hơn và dễ hình dung hơn, chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả các mẫu nhà vệ sinh dưới cầu thang đẹp mà chúng tôi sưu tầm tổng hợp.

Hình ảnh bài trí đồ nội thất trong nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Cửa xếp nhựa giúp tiết kiệm không gian diện tích cho cửa nhà vệ sinh dưới cầu thang

Với thiết kế khá đẹp, nhưng việc lựa chọn cửa cánh quay trong trường hợp này sẽ không được đẹp và thuận tiện

Để tiết kiệm không gian mở, cũng như không gian sử dụng quý khách nên cân nhắc lựa chọn loại cửa phù hợp để thuận tiện khi sử dụng

Lưu ý, những hình ảnh mà chúng tôi chia sẻ chỉ là gợi ý để quý khách tham khảo trước khi đưa ra lựa chọn của riêng mình, quý khách có thể để lại comment dưới bài viết để cùng thảo luận.

Cửa dùng cho nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang siêu tiện lợi

Trên thị trường có rất nhiều các loại cửa có thể kể đến cho nhà vệ sinh như cửa gỗ, cửa nhựa giả gỗ, cửa nhôm kính, cửa nhựa, cửa thép, cửa kính,… Nhưng có lẽ với vị trí gầm cầu thang như này thì việc lựa chọn loại cửa tiết kiệm diện tích không gian hay gọn gàng mà giá thành mềm nhất, cái tên không thể nào TUYỆT VỜI hơn đó chính là cửa xếp. Với tính cơ động cao, xếp gọn vào 1 bên không tốn diện tích không gian mở, không cần phải tính toán hướng mở quay ra ngoài hay vào trong, hay phải tránh sao cho khỏi vướng bồn rửa tay chân, hay mất chỗ treo quần áo, đồ đạc ở nhà vệ sinh nhỏ hẹp.

Cửa xếp tổ ong với thiết kế đẹp, gọn, có nhiều lựa chọn màu sắc để quý khách lựa chọn

Cửa xếp tổ ong dùng cho nhà tắm, WC phải sử dụng loại chuyên dụng chống nước thì mới đảm bảo được tính năng dùng cho nhà tắm

Với thiết kế đẹp và gọn, dễ sử dụng

>>> Xem thêm: Tuyển tập hơn 79 mẫu cửa nhà vệ sinh đẹp từ giá rẻ nhất đến đắt nhất

vi deo hướng dẫn cách lắp cửa xếp nhựa cao cấp

Tính thẩm mỹ của cửa xếp nhựa không cao, nhưng tính cơ động và tiện dụng của nó là điều không thể chối cãi và phủ nhận

Hình ảnh chúng tôi lắp đặt cửa nhựa xếp cho cửa nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Cửa xếp nhựa loại tốt màu trắng vân gỗ mờ đẹp, hiện đại, lịch sự, bền chắc

Mẫu cửa xếp nhựa nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 cho nhà khách hàng mới xây xong, đang trong quá trình hoàn thiện các cửa tầng 1, tầng 2, tầng 3, tầng 4, tầng 5

Cửa xếp nhựa giúp tiết kiệm không gian sử dụng, và không tốn diện tích mở như cửa mở quay. Nên đây là giải pháp hữu hiệu dành cho những nhà tắm, nhà vệ sinh có diện tích nhỏ hẹp như nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Cửa xếp nhựa giải pháp tối ưu dành cho các diện tích nhà vệ sinh nhỏ hẹp, giới hạn diện tích, giới hạn không gian mở, giới hạn không gian sử dụng.

Đây cũng là loại cửa có giá thành rẻ nhất trong số các loại cửa trên thị trường hiện nay, chính vì thế quý khách hàng và quý độc giả có thể cân nhắc lựa chọn và tham khảo để từ đó đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho vị trí nhà vệ sinh ở dưới gầm câu thang. Về tuổi thọ và độ bền của dòng cửa xếp nhựa cũng khá cao (lựa chọn chất lượng quyết định nhiều đến độ bền và tuổi thọ của sản phẩm, xin quý khách hàng lưu ý điều này). Hiện chúng tôi cung cấp dòng cửa xếp nhựa loại vừa và loại tốt để quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn. Cửa loại tốt có thiết kế khá đẹp, giá thành cũng khá hợp lý chỉ vài trăm nghìn 1 bộ. Loại vừa thì giá mềm hơn, quý khách có thể xem thêm chi tiết hình ảnh và bảng giá cửa xếp nhựa tại đây: https://cuaxepnhuagiare.com/cua-xep-nhua-nha-ve-sinh/

One thought on “Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Diện Tích Nhỏ Hẹp

  1. Thanh Tú says:

    Shop cho e hỏi, e muốn lắp cửa cho nhà vệ sinh ở gầm cầu thang chiều ngang khoảng 900mm, chiều dài 1400mm thì nên để đồ gì bên trong và dùng loại cửa nào. nhà e 3 tầng 1 tum, diện tích 32m2 ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc: 0366.588.499 (Có Zalo)
Miền Bắc: 0366.588.499