Mua Xe Nâng Người Giá Bao Nhiêu Tiền? Loại Nào Tốt?

Khi bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư một chiếc xe nâng người để sử dụng cho công việc của mình thì câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn đó là xe nâng người giá bao nhiêu? Xe nâng người loại nào tốt? Mua xe nâng người ở đâu?

Trong giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ có một số hướng dẫn xác định chi phí để mua một chiếc xe nâng người.

Xe nâng người cắt kéo hay xe nâng người boom lift?

Có 2 loại xe nâng người chủ yếu được sử dụng đó là xe nâng người cắt kéo và xe nâng người dang boom lift. Tùy theo đặc thù công việc của bạn mà xác định loại nào phù hợp.

  • Xe nâng người cắt kéo

Xe nâng người cắt kéo là loại xe nâng người thẳng đứng, xe đứng ở đâu và nâng người theo phương thằng đứng ở vị trí đó. Xe có kết cấu là các thành xếp dạng chữ X (cắt kéo).

Các loại xe cắt kéo thường có độ cao từ 3m đến 20m. Ưu điểm của xe nâng người cắt kéo là đơn giản, dễ sử dụng và vận hành. Nhược điểm là xe chỉ nâng được theo phương thẳng đứng nên nếu xe không đi vào bên dưới vị trí làm việc được (như hồ nước, bãi cỏ, bậc thang…) thì không thể dùng xe.

Giá xe nâng người cắt kéo mới từ 200 triệu đến 800 triệu ứng với độ cao từ 5m đến 14

Giá xe nâng người cắt kéo đã qua sử dụng thì tùy thuộc vào độ cao và chất lượng, giá từ 60 triệu đến 300 triệu

  • Xe nâng người boom lift

Xe nâng người boom lift hay còn gọi là xe nâng người dạng cần. Xe có kết cấu cơ khí gồm thân xe và một cần gắn vào thân xe. Cơ 2 dạng cần: dạng cần gấp khúc và dạng cần ống lồng. Mỗi dạng cần sẽ được sử dụng cho các ứng dụng và công việc khác nhau.

Giá xe nâng người boom lift độ cao từ 16m đến 40m từ 1,5 tỷ đến 5 tỷ.

Xe nâng người mới hay xe nâng người cũ?

Giá xe nâng người phụ thuộc rất lớn vào độ cũ mới của xe. Thường xe nâng người đã qua sử dụng thì giả cả có thể từ 1/3 đến 2/3 giá xe nâng người mới.

  • Xe nâng người cũ

Do đó đối với các đơn vị thi công muốn thời gian hoàn vốn nhanh thì xe nâng người đã qua sử dụng là một lựa chọn tối ưu. Ưu điểm của xe nâng người cũ là giá thành rẻ, thời gian hoàn vốn nhanh. Nếu chọn được đơn vị cung cấp uy tín thì chất lượng xe tốt, rất hiệu quả cho công việc.

Giá xe nâng người đã qua sử dụng thường từ 80 triệu đến 400 triệu tương ứng độ cao làm việc 8m và 14m.

  • Xe nâng người mới

Đối với các đơn vị có tài chính dồi dào như nhà máy, trung tâm thương mại… thì thường chọn loại xe nâng người mới. Ưu điểm là cực kỳ yên tâm về chất lượng, bảo hành dài hạn mà không mất nhiều công bảo trì bảo dưỡng.

Giá xe nâng người mới thì từ 200 đến 800 triệu tương ứng độ cao làm việc 8m và 14m.

Xe nâng người Mỹ hay xe nâng người Trung Quốc?

Chắc hẳn bạn sẽ đặt hỏi nên mua xe nâng người của Mỹ hay của Trung Quốc, bài toán giữa chất lượng và giá thành sản phẩm. Và đây là chia sẻ gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

  • Xe nâng người Mỹ

Các hãng xe nâng người Mỹ được thành lập từ rất lâu và đã khẳng định được chất lượng sản phẩm đứng đầu trong ngành như JLG, Genie…

Ưu điểm của xe nâng người Mỹ là chất lượng rất tốt, công nghệ hiện đại bậc nhất. Nhược điểm là giá thành cao.

Giá xe nâng người Mỹ ví dụ như dòng xe 12m làm việc giá khoảng 550 triệu đến 650 triệu.

  • Xe nâng người Trung Quốc

Tuy nhiên các hãng xe nâng người Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ đang từng bước bắt kịp chất lượng của xe nâng người Mỹ đặc biệt là dòng xe nâng người cắt kéo. Ngay tại thị trường Mỹ, xe nâng người Mỹ đang bị cạnh tranh gay gắt bởi các dòng xe cắt kéo của Trung Quốc. Ưu điểm của xe Trung Quốc là giá thành rẻ chỉ từ ½ đến 2/3 giá thành xe Mỹ.

Giá xe nâng người Trung Quốc ví dụ như dòng xe 12m làm việc giá khoảng 300 triệu đến 400 triệu.

MH Rental chính là đại diện chính thức và là nhà phân phối xe nâng người LGMG tại Việt Nam

Trên đây là một số yếu tố bạn cần xem xét trước khi mua xe nâng người. Tùy theo yêu cầu công việc, tài chính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc: 0366.588.499 (Có Zalo)
Miền Bắc: 0366.588.499